Windows 11 loại bỏ việc ép (dụ) người dùng sử dụng OneDrive sau nhiều năm bị phàn nàn, Microsoft sẽ cho phép bạn tắt hẳn “tính năng mời dụ” backup này.

Microsoft đã thay đổi quyết định, khi Windows 11 cuối cùng đã loại bỏ một trong những lời mời chào dụ backup tồi tệ nhất của mình, đó là việc người dùng không thể tắt vĩnh viễn các cảnh báo sao lưu OneDrive. Một cảnh báo toàn màn hình mới, trước đây không cho phép bạn từ chối sử dụng backup OneDrive, hiện đã thêm chức năng “Từ chối”.

Microsoft vẫn khuyến nghị sử dụng OneDrive để “bảo vệ các tập tin và kỷ niệm của bạn bằng cách sao lưu PC”, và liệt kê ba lợi ích của việc tích hợp này trên Windows 11:

✅Sao lưu PC của bạn bằng bộ nhớ đám mây của OneDrive

✅Không bị mất các tập tin và kỷ niệm của bạn

✅Dễ dàng đồng bộ hóa cài đặt trên nhiều thiết bị

Nhưng thay đổi lớn nhất là nút “Không sao lưu/Opt out of backup” nổi bật, có nghĩa là giờ đây bạn có thể nói rõ với Windows rằng bạn không muốn sử dụng OneDrive.

Các PC Windows 11 hiện có trước đây chỉ có các tùy chọn “Nhắc tôi sau 3 ngày” hoặc “Nhắc tôi sau”

Trước đây, khi thông báo mời dùng toàn màn hình này xuất hiện trên máy tính, bạn thường được hỏi có muốn Tiếp tục hay không (điều này chỉ kích hoạt OneDrive và bắt đầu đồng bộ hóa mọi thứ trước khi bạn kịp tìm cách tắt nó), hoặc chọn “Nhắc tôi sau 3 ngày”. Nếu bạn chọn tùy chọn nhắc nhở sau 3 ngày, Windows sẽ hiển thị lại màn hình này sau 3 ngày tiếp và cực kì phiền toái.

⛔Tùy chọn “Không sao lưu/Opt out of backup” mới rõ ràng hơn nhiều không giống như “Nhắc tôi sau 3 ngày” hoặc “Bỏ qua ngay bây giờ/Skip for now”, dường như được thiết kế như một sự từ chối thực sự chứ không phải là một nút hoãn lại khác.