Quá bực mình với lời mời chào Thử dùng New Outlook?Hãy tắt cái nút này đi với thao tác đơn giản.

Dưới đây là cách loại bỏ vĩnh viễn mời gọi “Try the new Outlook” khỏi phiên bản Outlook Classic bằng một thao tác chỉnh sửa Registry đơn giản.

Trong vài tháng gần đây, nút “Try the new Outlook” (Thử nghiệm Outlook mới) đã xuất hiện trên phiên bản Outlook truyền thống, cho phép người dùng chuyển sang phiên bản mới của chương trình email này. Microsoft mong muốn càng nhiều người dùng chuyển đổi càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, phiên bản mới vẫn còn thua kém đáng kể so với phiên bản cũ về mặt tính năng.

Hơn nữa, phiên bản này chỉ cho phép lưu trữ email trực tuyến trên máy chủ của Microsoft. Nếu muốn tránh việc vô tình nhấp vào nút chuyển sang Outlook mới, bạn có thể loại bỏ nó bằng cách chỉnh nhẹ trong Registry. Để thực hiện việc này, trước tiên hãy đóng Outlook Classic. Sau đó, nhập “regedit” vào ô tìm kiếm và nhấp vào kết quả “Registry Editor”.

Truy cập theo đường dẫn “HKEY_CURRENT_Outlook\Software\Microsoft\Office\16.0\Outlook\Options\General” và nhấp chuột phải vào vùng trống ở khung bên phải. Chọn ‘New > DWORD (32-bit) Value’ và đặt tên cho giá trị mới là ‘HideNewOutlookToggle’.

Sau đó, nhấp đúp vào giá trị này và nhập số 1 vào ô giá trị. Khi bạn khởi động lại Outlook, nút chuyển đổi này sẽ biến mất.