Microsoft khuyên bạn nên xóa các máy tính cũ đã đăng nhập tài khoản Microsoft ra khỏi tài khoản của bạn nếu bạn không còn sở hữu/dùng máy tính đó nữa.

Gần đây, Microsoft đã chia sẻ một số mẹo hữu ích, bao gồm cả những mẹo liên quan đến việc cải thiện hiệu suất. Một trong số đó có thể đặc biệt quan trọng đối với người dùng Windows 11 có máy tính cũ được liên kết với tài khoản Microsoft của họ. Họ gần đây đã nhắc nhở người dùng rằng họ có thể xóa hoặc hủy liên kết thiết bị khỏi Tài khoản Microsoft của mình, điều mà rất dễ bị bỏ qua sau khi thay thế, bán hoặc đơn giản là bỏ đi một máy tính Windows cũ.

Microsoft nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hủy liên kết thiết bị vì nội dung trên Microsoft Store chỉ giới hạn ở 10 thiết bị được liên kết với một tài khoản. Do đó, việc xóa các thiết bị bạn không còn sử dụng có thể giải phóng dung lượng cho một máy tính mới hoặc thiết bị được hỗ trợ khác.

Nếu bạn không còn sở hữu hoặc sử dụng máy tính đó nữa, Microsoft khuyên bạn nên xóa nó khỏi tài khoản. Từ trang thiết bị, bạn có thể tìm thấy máy tính, chọn Xóa thiết bị, xác nhận rằng bạn đã sẵn sàng xóa nó và hoàn tất quá trình.