Windows 10: Nếu bạn chưa thử 3 tính năng mới này quả là 1 thiếu sót


Bản cập nhật mới nhất của Windows 10 đã mang đến những tính năng mới cho trình duyệt, trình đơn Start và nhiều thứ khác. Hãy cùng Bệnh Viện Tin Học xem qua nhé.

1. Trình duyệt web Microsoft Edge tăng cường khả năng bảo mật

Windows 10 phiên bản 20H2 đã mang đến việc tích hợp cứng trình duyệt web Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định. Edge được xây dựng trên nhân của Chromium, một nền tảng mã nguồn mở của trình duyệt web Chrome do Google phát triển, với khả năng tương thích hầu hết với các website đời cũ. 

Ngoài ra, trình duyệt Edge cũng tăng cường khả năng bảo mật, chặn những trang web theo dõi việc online của bạn – tương tự như tính năng của trình duyệt Mozila Firefox. Và tính năng mới nữa được gọi là Collections giúp bạn dễ dàng thu thập các thông tin các website mà bạn đang theo dõi.

Cách sử dụng trình duyệt Edge mới như thế nào: Các sử dụng Edge tương tự như việc bạn sử dụng các trình duyệt khác, bấm Start, tìm logo hình tròn gợn sóng.

Để thiết lập tính năng bảo mật mới cho Edge, bạn vào  Settings > Privacy and services. Tại đây bạn sẽ thấy các tùy chọn chặn: basic (cho phép hầu hết các trackers), balanced (chặn các trackers từ những trang web mà bạn chưa từng truy cập — Microsoft khuyến cáo nên chọn cách này) và Strict (chặn hầu hết toàn bộ các trackers từ toàn bộ website). 

Để kiểm tra thiết lập bảo mật có hoạt động hay không, khi bạn duyệt web, nhấn vào biểu tượng bên trái ô địa chỉ web bạn đang truy cập, một bảng hiện ra sẽ thông báo cho bạn biết trang web hiện tại có bảo mật hay không, và tùy chọn trackers nào bạn đang chọn. các quyền cookies và chứng thực SSL của website đó.

Cách sử dụng tính năng Collections trên Edge: Khi bạn đang truy cập trang web mà bạn muốn lưu lại để truy cập sau này, nhấn vào biểu tượng có dấu giống dấu “+” bên phải ô địa chỉ.

Một bảng Collections hiện ra bên phải màn hình bạn, Nhấn vào Start new collection, và đổi tên lại theo ý muốn bạn. Bạn có thể nhấn Add current page để lưu trang web này lại vào Collections của bạn. Để xuất các trang web bạn có trong collection ra Word hoặc Excel, bạn nhấn vào ba chấm và chọn share and more và chọn thao tác tương ứng.

2. Tinh chỉnh menu Start

Trình đơn Start của Windows 10 được cập nhật thêm tính năng mới trong bản cập nhật tháng 10 – 2020 vừa qua. Cho phép bạn thay đổi màu sắc, logo app và dĩ nhiên màu của chúng cũng sẽ thay đổi theo việc bạn Dark Mode hay không. 

Cách tùy chỉnh trình đơn Start: Nếu bạn muốn thay đổi màu cho phù hợp với giao diện của bạn, vào  Settings > Personalization > Color và chọn màu phù hợp.

3. Mở tất cả các tab cùng 1 lúc

Với bản cập nhật mới này, bạn có thể mở toàn bộ tab để xem cùng lúc chỉ 1 lệnh đơn giản, thay vì phải bấm từng tab để xem nội dung. Bạn thử bấm Alt – Tab và các tab của Edge sẽ hiển thị ra trong mục lựa chọn. Tối đa 5 tab, bạn có thể chỉnh lại trong Start – Settings – Multitasking và chọn 5 hay 3 hay toàn bộ tab

Việc show tab này chỉ áp dụng cho Edge mà thôi bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.