Quay phim màn hình trên Mac dễ hơn bao giờ hết


Bạn không cần phải cài đặt thêm phần mềm ghi hình chuyên dùng nào để ghi hình trên Mac thân yêu của bạn, tính năng này đã được tích hợp trong Mac OS sẵn rồi.

Việc quay phim lại màn hình trên Macbook Air hoặc iMac rất là cần thiết trong 1 số trường hợp. Khi bạn cần ghi hình lại buổi thuyết trình trên lớp, quay phim lại các thao tác trong buổi học trực tuyến…. 

MacOS đi kèm tính năng ghi hình này để bạn có thể ghi lại những gì đang diễn ra trên màn hình Mac của bạn

Cách để ghi hình lại màn hình Mac

Mỗi máy Mac đều đi kèm chương trình QuickTime Player được cài đặt sẵn. Trình chơi nhạc này sẽ tự động mở ra khi bạn xem 1 video tải về hoặc video được đồng bộ với Mac của bạn. Phần mềm này có các công cụ giúp bạn quay phim lại màn hình.

Có 2 cách để quay phim màn hình. Với tôi thì sử dụng phím tắt trên bàn phím là nhanh và dễ nhất. Nhưng tôi sẽ chỉ cho bạn 2 cách luôn nhé.

Sử dụng phím tắt, Cách này Nhanh nhất

Trên bàn phím Mac, nhấn tổ hợp CMD-Shift-5 cùng lúc. Khi bạn nhấn xong, công cụ chụp ảnh màn hình sẽ hiển thị lên. 

Mở QuickTime Player để bắt đầu quay phim

Cách dài hơn để mở thanh công cụ quay phim màn hình là mở QuickTime Player. Bạn có thể tìm thấy QuickTime Player trong thư mục Applications, sau đó nhấp đúp vào biểu tượng QuickTime, hoặc nhấn CMD+Spacber và nhập từ QuickTime Player vào công cụ tìm kiếm Spotlight.

Khi phần mềm đã được mở, nhấp vào File trên menu và chọn New Screen Recording.

Tinh chỉnh trước khi bạn bắt đầu quay phim màn hình Mac

Ba biểu tượng đầu tiên bên trái màn thanh công cụ sẽ là công cụ chụp hình, chúng ta sẽ bỏ qua 3 biểu tượng này. 

Hai biểu tượng kế tiếp chính là công cụ quay phim màn hình. Biểu tượng đầu tiên là quay phim toàn bộ màn hình (Record Entire Screen), trong khi đó biểu tượng còn lại là cho phép bạn chọn vùng cần quay phim. Tùy mục đích nhu cầu bạn muốn quay thế nào thì chọn nút tương ứng, sau đó nhấn Options. 

Các thiết lập trong này sẽ áp dụng cho chụp màn hình và quay phim màn hình luôn, ví dụ như nơi bạn muốn lưu các file quay phim, thời gian quay phim, âm thanh lấy nguồn nào …

Sau khi đã sẵn sàng quay phim màn hình, bạn nhấn nút Record. Một biểu tượng đèn báo quay phim sẽ xuất hiện trên cùng màn hình bên phải của bạn. Nhấp vào đó khi bạn đã quay phim màn hình xong. sau 1 vài giây, trình Quicktime sẽ hiện ra và chạy file quay phim bạn vừa thực hiện.

Xem thêm Video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.