Điện thoại Pixel đã có thể đo nhịp tim và nhịp thở bằng camera, mời anh em cập nhật


Cách đây vài tuần chúng ta đã có thông tin về việc điện thoại Pixel sắp được Google cập nhật một tính năng mới, thông qua ứng dụng Google Fit, đó là điện thoại Pixel có thể dùng camera để đo nhịp tim và nhịp thở của người dùng. Và bây giờ Google đã chính thức tung ra tính năng mới này qua bản cập nhật của ứng dụng Google Fit phiên bản 2.15.80.

Để sử dụng tính năng đo nhịp tim, người dùng cần vào app Google Fit, bật tính năng đo nhịp tim bằng camera, sau đó đưa ngón tay vào vị trí cảm biến camera sau và đèn flash, sau đó điện thoại sẽ ghi nhận lại nhịp tim của người dùng và báo về ứng dụng, tổng hợp và đưa ra các thông số để người dùng dễ dàng theo dõi.

Tiếp đến là tính năng đo nhịp thở bằng camera, người dùng sẽ dùng camera selfie (hoặc camera sau) để phía trước cơ thể, khoảng giữa ngực trở lên, sau đó camera sẽ ghi nhận nhịp thở của người dùng qua camera sau. Tất nhiên hai tính năng này cũng được Google cảnh báo rằng nó không thể thay thế hoàn toàn cho các chẩn đoán y tế bằng các thiết bị chuyên dụng, độ chính xác không thể nào hoàn hảo 100%, tuy nhiên nó sẽ giúp ích cho người dùng khi họ không sở hữu fitness tracker hoặc smartwatch. Anh em nào muốn sử dụng thì có thể cập nhật Google Fit lên phiên bản mới nhất nhé.

Theo Android Central.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.