Google Photos sẽ tự động xóa các nội dung trong thùng rác của bạn sau 30 ngày thay vì 60 ngày trước kia.

Google Photos là một ứng dụng khá tiện ích, thường được cài đặt sẵn trên hầu hết các điện thoại Android. Không chỉ đóng vai trò là nơi lưu trữ và quản lý thư viện hình ảnh, video, ứng dụng này còn tích hợp các tính năng AI cho phép người dùng tùy chỉnh và cá nhân hóa trải nghiệm. Mới đây, Google đã công bố một thay đổi khá quan trọng đối với dịch vụ hình ảnh của mình.

Theo ghi nhận từ trang Android Authority, Google đang dần cập nhật tài liệu hướng dẫn và ứng dụng để thông báo rằng các bức ảnh đã bị xóa (nhưng đã được sao lưu) sẽ tự động bị xóa vĩnh viễn sau 30 ngày, thay vì 60 ngày như trước đây. Cụ thể, khi bạn xóa bất kỳ hình ảnh hay video nào trong Google Photos, chúng sẽ được chuyển vào mục Thùng rác (Trash). Tại đây, bạn có thể khôi phục lại chúng, nhưng nếu để quá thời hạn quy định, chúng sẽ tự động bị xóa sạch. Google hiện đã rút ngắn một nửa khoảng thời gian này; nghĩa là nếu bạn không khôi phục nội dung trong vòng một tháng, nội dung đó sẽ tự động bị xóa vĩnh viễn.